กงยู (Gong Yoo / Kong Yu) – ดาราเกาหลี

กงยู (Gong Yoo / Kong Yu) – ดาราเกาหลี

กงยู (Gong Yoo / Kong Yu) - ดาราเกาหลี

กงยู (Gong Yoo / Kong Yu) – ดาราเกาหลี

ประวัติ กงยู (Gong Yoo / Kong Yu)

ชื่อ : Kong Yu (Gong Yoo) / 공유

วันเกิด : 10 กรกฎาคม 1979

ส่วนสูง/น้ำหนัก : 185cm./ 74kg.

กรุ๊ปเลือด : A

งานอดิเรก : เล่นกีฬา (พวกกีฬากลางแจ้ง) , ดูภาพยนตร์ , ฟังเพลง

ความสามารถพิเศษ : ร้องเพลง , บาสเก็ตบอล , ภาษาอังกฤษ

ผลงานชิ้นแรก : M.net VJ

รางวัลที่เคยได้รับ : SBS New Rising Star Award , 2003

การศึกษา : มหาวิทยาลัย Kyung Hee

Kong Yu เกิดเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม ปีค.ศ.1979 Kong Yu เป็นคนรักเสียงเพลงเวลาว่างเขามักจะชอบฟังเพลงร้องเพลง และเขาก็เริ่มเป็นที่รู้จักของคนทั่วไปจากการเป็นวีเจให้กับรายการเพลงของทาง M.Net หลังจากนั้น Kong Yu ก็หันมารับงานแสดงเป็นครั้งแรกในปี 2001 จากการรับบทเป็นนักเรียนมัธยมปลายในละครวัยรุ่นภาคต่อสุดฮิตเรื่อง School 4 ปี 2002 Kong Yu มีงานละครในบทสมทบเข้ามาถึงสองเรื่องด้วยกันคือ When Ever และ Hard Love โดยละครทั้งหมดออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ KBS

ปี 2003 Kong Yu ประเดิมผลงานต้นปีด้วยภาพยนตร์เรื่องแรกของเขา My Tutor Friend โดย Kong Yu ได้รับบทเป็น Jong Soo เด็กนักเรียนมัธยมจอมหาเรื่องที่พยายามจะเอาชนะ Ji Hoon (รับบทโดย Kwon Sang-Woo) ให้ได้ทุกวิธีทาง ในส่วนของผลงานละครในปีนี้ Kong Yu ก็มีงานละครเข้ามาถึงสองเรื่องด้วยกันคือเรื่อง 20 Years และ Screen โดยละครทั้งสองเรื่องออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ SBS นอกจากนั้น Kong Yu ก็ยังมีละครสั้นเรื่อง Kim Sung-Joon Meets Lee Yoo-Jung ที่ฉายให้ดูเฉพาะทางอินเตอร์เน็ตเท่านั้น โดยเขาได้ร่วมแสดงกับ Sung Yuri

ปี 2004 Kong Yu ได้รับบทนำเป็นครั้งแรกจากภาพยนตร์แนวแอ๊กชั่นคอมเมดี้เรื่อง Spy Girl โดย Kong Yu ได้รับบทเป็น Ko Bong หนุ่มขี้อายที่เกิดไปตกหลุมรักสายลับสาวชาวเกาหลีเหนือ Kye Soon (รับบทโดย Kim Jung-Hwa) ที่แอบเข้ามาเกาหลีใต้เพื่อสืบหาข้อมูลลับสุดยอดของทางเกาหลีใต้ ล่าสุด Kong Yu กำลังมีผลงานภาพยนตร์เรื่องใหม่อีกสองเรื่องด้วยกันที่กำลังเข้าฉาย

ผลงานละคร
Goblin (tvN, 2016)
Dating Agency: Cyrano (tvN, 2013) Cameo Ep 9
Big (KBS2, 2012)
The 1st Shop of Coffee Prince (MBC, 2007)
One Fine Day (MBC, 2006)
Hello My Teacher (SBS, 2005)
Screen (SBS, 2003)
20 Years (SBS, 2003)
Hard Love (KBS2, 2002)
Whenever the Heart Beats (KBS2, 2002)
School 4 (KBS2, 2001)

ผลงานภาพยนตร์
Secret Agent (2015)
A Man and a Woman (2015)
Bound in Busan (2015)
The Suspect (2013)
The Crucible (2011)
Finding Mr. Destiny (2010)
Ryu ga Gotoku / Like a Dragon (2007)
She’s on Duty (2005)
S Diary (2004)
Superstar Mr. Gam / Mr. Gam’s Victory (2004)
Spy Girl (2004)
My Tutor Friend (2003)

รางวัลที่เคยได้รับ
2007 MBC Drama Awards: Favorite On-Screen Couple (with Yoon Eun Hye)
2007 MBC Drama Awards: Most Popular Actor by Netizens
2007 MBC Drama Awards: Excellence Acting Award for The 1st Shop of Coffee Prince
2003 SBS Drama Awards: New Rising Star Award

กงยู (Gong Yoo / Kong Yu) - ดาราเกาหลี

กงยู (Gong Yoo / Kong Yu) – ดาราเกาหลี

กงยู (Gong Yoo / Kong Yu) - ดาราเกาหลี

กงยู (Gong Yoo / Kong Yu) – ดาราเกาหลี

กงยู (Gong Yoo / Kong Yu) - ดาราเกาหลี

กงยู (Gong Yoo / Kong Yu) – ดาราเกาหลี

กงยู (Gong Yoo / Kong Yu) - ดาราเกาหลี

กงยู (Gong Yoo / Kong Yu) – ดาราเกาหลี

กงยู (Gong Yoo / Kong Yu) - ดาราเกาหลี

กงยู (Gong Yoo / Kong Yu) – ดาราเกาหลี

กงยู (Gong Yoo / Kong Yu) - ดาราเกาหลี

กงยู (Gong Yoo / Kong Yu) – ดาราเกาหลี

กงยู (Gong Yoo / Kong Yu) - ดาราเกาหลี

กงยู (Gong Yoo / Kong Yu) – ดาราเกาหลี

กงยู (Gong Yoo / Kong Yu) - ดาราเกาหลี

กงยู (Gong Yoo / Kong Yu) – ดาราเกาหลี

กงยู (Gong Yoo / Kong Yu) - ดาราเกาหลี

กงยู (Gong Yoo / Kong Yu) – ดาราเกาหลี

กงยู (Gong Yoo / Kong Yu) - ดาราเกาหลี

กงยู (Gong Yoo / Kong Yu) – ดาราเกาหลี

, ,  ,

  •   
  • 34
  •  
  •  
  •  
  •  
    34
    Shares
ดาราเกาหลี (Korean Star)
- 2016-12-4 4:20:53 โพสต์โดย : admin คนดู 34,554 คน