ซอนเยจิน(Son Ye Jin) – ดาราเกาหลี

ซอนเยจิน(Son Ye Jin) – ดาราเกาหลี

ซอนเยจิน(Son Ye Jin) - ดาราเกาหลี

ซอนเยจิน(Son Ye Jin) – ดาราเกาหลี

ประวัติซอนเยจิน(Son Ye Jin) – ดาราเกาหลี
ชื่อ: 손예진 / Son Ye Jin (Son Yeh Jin)
Real name: 손연진 / Son Yun Jin (Son Yeon Jin)
อาชีพในวงการ: นักแสดงและนางแบบ
วัน/เดือน/ปีเกิด: 11 มกราคม 1982
สถานที่เกิด: แดกู เกาหลีใต้
ความสูง: 165 cm
น้ำหนัก: 45 kg
ราศี: มังกร
กรุ๊ปเลือด: A
ครอบครัว: พี่สาว
ต้นสังกัด: MSteam Entertainment
การศึกษา: Junghwa Girls High School, Seoul National University (Film Arts degree)
ความสามารถพิเศษ:
เดบิว :
website :
Twitter:

ผลงานทางโทรทัศน์
Shark (KBS2, 2013)
Secret Garden (SBS, 2010) cameo
Personal Preference (MBC, 2010)
Spotlight (MBC, 2008)
Alone in Love (SBS, 2006)
Summer Scent (KBS2, 2003)
Daemang (SBS, 2002)
Sun Hee and Jin Hee (MBC, 2001)
Delicious Proposal (MBC, 2001)

ผลงานภาพยนตร์
The Bad Guy Must Die (2015)
The Pirates (2014)
Blood and Ties (2013)
The Tower (2012)
Spellbound (2011)
Into the White Night (2009)
My Wife is Married (2008)
Open City (2008)
Yobi The Fox (2007)
The Art of Seduction (2005)
April Snow (2005)
A Moment to Remember (2004)
Crazy First Love (2003)
The Classic (2003)
Lover’s Concerto (2002)
Chihwaseon (2002)
Secret Tears (2002)

มิวสิควิดีโอ

รางวัลที่ได้รับ

2017 53rd Baeksang Arts Awards: Best Actress (The Last Princess)
2016 37th Blue Dragon Film Awards: Popular Star Award (The Last Princess)
2014 51st Grand Bell Awards: Best Actress (The Pirates)
2010 31st Blue Dragon Film Awards: Popular Star Award (White Night)
2010 46th Baeksang Arts Awards: Best Dresser Award
2009 45th Baeksang Arts Awards: Best Actress Award (My Wife Got Married)
2008 29th Blue Dragon Film Awards: Popularity Award (My Wife Got Married)
2008 29th Blue Dragon Film Awards: Best Onscreen Couple Award with Kim Joo Hyuk (My Wife Got Married)
2008 29th Blue Dragon Film Awards: Best Actress Award (My Wife Got Married)
2007 43rd Baeksang Arts Awards: Best TV Actress Award (Alone in Love)
2006 Korean Model Awards: Most Popular Commercial Model
2006 SBS Drama Awards: Top Ten Stars Award (Alone in Love)
2006 SBS Drama Awards: Top Excellence Award – Actress (Alone in Love)
2006 Asia-Pacific Film Festival: Best Actress Award (April Snow)
2004 9th Moscow International Love Movie Awards: Best Couple Award (The Classic)
2003 40th Grand Bell Awards: Best New Actress Award (The Classic)
2003 39th Baeksang Arts Awards: Best New Actress Award (The Classic)
2003 24th Blue Dragon Film Awards: Popular Star Award (The Classic, Crazy First Love)
2002 Korean Federation of Film Critics Awards: Best New Actress Award (Lover’s Concerto)
2001 MBC Drama Awards: Best New Actress Award (Delicious Proposal)

ซอนเยจิน(Son Ye Jin) - ดาราเกาหลี

ซอนเยจิน(Son Ye Jin) – ดาราเกาหลี

ซอนเยจิน(Son Ye Jin) - ดาราเกาหลี

ซอนเยจิน(Son Ye Jin) – ดาราเกาหลี

ซอนเยจิน(Son Ye Jin) - ดาราเกาหลี

ซอนเยจิน(Son Ye Jin) – ดาราเกาหลี

ซอนเยจิน(Son Ye Jin) - ดาราเกาหลี

ซอนเยจิน(Son Ye Jin) – ดาราเกาหลี

ซอนเยจิน(Son Ye Jin) - ดาราเกาหลี

ซอนเยจิน(Son Ye Jin) – ดาราเกาหลี

ซอนเยจิน(Son Ye Jin) - ดาราเกาหลี

ซอนเยจิน(Son Ye Jin) – ดาราเกาหลี

ซอนเยจิน(Son Ye Jin) - ดาราเกาหลี

ซอนเยจิน(Son Ye Jin) – ดาราเกาหลี

ซอนเยจิน(Son Ye Jin) - ดาราเกาหลี

ซอนเยจิน(Son Ye Jin) – ดาราเกาหลี

ซอนเยจิน(Son Ye Jin) - ดาราเกาหลี

ซอนเยจิน(Son Ye Jin) – ดาราเกาหลี

ซอนเยจิน(Son Ye Jin) - ดาราเกาหลี

ซอนเยจิน(Son Ye Jin) – ดาราเกาหลี

ซอนเยจิน(Son Ye Jin) - ดาราเกาหลี

ซอนเยจิน(Son Ye Jin) – ดาราเกาหลี

ซอนเยจิน(Son Ye Jin) - ดาราเกาหลี

ซอนเยจิน(Son Ye Jin) – ดาราเกาหลี

Son Ye-Jin (ซอน เยจิน)

Son Ye-Jin (ซอน เยจิน)

ซอน เยจิน เริ่มเข้าสู่วงการจากงานถ่ายแบบและงานโฆษณา ผลงานทางการแสดงของเธอเริ่มต้นขึ้นครั้งแรกเมื่อปี 2000 จากภาพยนตร์เรื่อง Secret Tears โดยรับบทเป็นหนึ่งในนักแสดงสมทบของเรื่อง หลังจากนั้นปี 2001 ซอน เยจิน ก็รับงานละครเรื่อง Sweet Propose ของสถานีโทรทัศน์ MBC เป็นครั้งแรกโดยในละครเรื่องนี้ ซอน เยจิน รับบทเป็น Jang Hee-Ae หญิงสาวที่มีบุคลิกเรียบร้อยที่เกิดและเติบโตมาจากครอบครัวที่มีฐานะดี แต่เมื่อเธอมารู้ทีหลังว่าคนที่เธอรักนั้นเป็นศัตรูกับพ่อของเธอ เธอจึงเลิกติดต่อกับเขา แต่ในท้ายที่สุดเธอก็ตัดสินใจเข้าร่วมการแข่งขันทำอาหารกับเขา หลังจากนั้นในปีเดียวกันละครเรื่อง Sun-Hee & Jin-Hee ก็ออกฉายตามมาทางสถานีโทรทัศน์ MBC โดย ซอน เยจิน รับบทเป็น Sun-Hee หญิงสาวที่เกิดและเติบโตในครอบครัวที่มีฐานะดี Sun-Hee เป็นคนมองโลกในแง่ดีเสมอ เธอมีเพื่อนสนิทชื่อว่า Jin-Hee (Kim Gyu-Li) ซึ่งเป็นคนที่เกิดมาจากครอบครัวที่มีฐานะยากจน Jin-Hee ปรารถนาที่จะเป็นคนรวยและประสบความสำเร็จในชีวิต วันหนึ่ง Jin-Hee ได้ล่วงรู้ว่าเหตุผลที่พ่อของเธอต้องตกงานเกิดมาจากคนในครอบครัวของ Sun-Hee เธอจึงตัดสินใจตัดขาดความเป็นเพื่อนกับ Sun-Hee ในทันที และจากการแสดงของ ซอน เยจิน ในบทของ Sun-Hee นี้เอง ที่ทำให้เธอมีโอกาสรับงานแสดงทางภาพยนตร์ในปีต่อมา

ปี 2002 ซอน เยจิน มีโอกาสได้แสดงฝีมือทางการแสดงในภาพยนตร์ของผู้กำกับชื่อดังของเกาหลีอย่าง Im Kwon-Taek เรื่อง Chihwaseon แม้ว่าในภาพยนตร์เรื่องนี้ Son Ye-Jin อาจจะมีบทบาทอยู่ไม่มากนักก็ตาม แต่ก็ถือว่าเป็นก้าวแรกที่สวยงามในฐานะที่เป็นผลงานภาพยนตร์เรื่องที่สองของเธอ หลังจากที่ภาพยนตร์เรื่อง Chihwaseon ลงโรงฉายที่เกาหลีไปได้ไม่นานนัก อีกไม่กี่เดือนถัดมาภาพยนตร์เรื่องที่สองของเธอ Lover’s Concerto ก็ออกฉายตามมาติดๆ ในภาพยนตร์เรื่องนี้นอกจากเธอจะได้รับบทนำในภาพยนตร์เป็นครั้งแรกแล้วนั้น ยังมีอยู่ซีนหนึ่งในภาพยนตร์เรื่องนี้ที่เธอได้แสดงให้เห็นถึงความสามารถทางด้านการร้องเพลงออกมาได้อย่างน่าประทับใจ จนแฟนๆภาพยนตร์ของเธอหลายคนยกให้เป็นฉากที่ดีที่สุดในภาพยนตร์เรื่องนี้เลยทีเดียว นอกเหนือจากผลงานภาพยนตร์ทั้ง 2 เรื่องแล้ว ในช่วงปลายปี 2002 ซอน เยจิน ก็กลับมารับงานละครอีกครั้งในละครเรื่อง Dae Mang ที่เธอได้แสดงร่วมกับ Jang Hyuk และ Lee Yo-Won

ปี 2003 ซอน เยจิน มีโอกาสได้แสดงในภาพยนตร์ของผู้กำกับชื่อดังของเกาหลีอย่าง Gwak Jae-Yong (My Sassy Girl) ในภาพยนตร์เรื่อง The Classic ภาพยนตร์เรื่องนี้ ซอน เยจิน ต้องรับบทเป็นทั้ง Ji-Hae (ลูกสาว) นักศึกษามหาวิทยาลัยที่ถูกเพื่อนของเธอวานให้ช่วยเขียนอีเมล์บอกรักส่งไปให้กับหนุ่มในชมรมละคร และกับบทของ Joo-Hee (แม่) หญิงสาวที่ถูกพ่อของเธอกีดกันความรัก และหมายมั่นให้เธอได้แต่งงานกับลูกชายพ่อค้าใหญ่ซึ่งเป็นเพื่อนกับคนที่เธอรัก และจากภาพยนตร์เรื่องนี้นี่เองที่ทำให้เธอกลายเป็นนักแสดงหน้าใหม่ที่เป็นที่ต้องการตัวมากที่สุดในช่วงเวลานี้เลยทีเดียว และในช่วงกลางปีเดียวกันนี้ ซอน เยจิน ก็มีผลงานภาพยนตร์เรื่องใหม่ที่ชื่อว่า Crazy First Love โดยภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นการกลับมาร่วมงานกันเป็นครั้งที่สองกับพระเอกหน้าทะเล้น Cha Tae-Hyun หลังจากที่เคยร่วมงานแสดงกันมาแล้วหนึ่งครั้งจากภาพยนตร์เรื่อง Lover’s Concerto โดยในภาพยนตร์เรื่อง Crazy First Love นั้น ซอน เยจิน รับบทเป็น อิลเม ลูกสาวสุดรักสุดหวงของ ยองดัล (รับบทโดย Yu Dong-Geun) ซึ่งในวัยเด็กอิลเมต้องรับนํ้านมจากแม่ของเทอิล (รับบทโดย Cha Tae-Hyun) เนื่องจากแม่ของอิลเมเสียชีวิตหลังจากการคลอด วันหนึ่ง ยองดัล ทนความไม่เอาถ่านของ เทอิล ต่อไปไม่ไหว เขาจึงตั้งข้อเสนอขึ้นว่าเขาจะยอมให้ เทอิล แต่งงานกับลูกสาวของเขา อิลเม แต่มีข้อแม้ว่า เทอิล จะต้องสอบติดมหาวิทยาลัยให้ได้เสียก่อน และเรื่องไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อหนุ่มไม่เอาถ่นอย่าง เทอิล สอบติดคณะนิติศาสตร์ของมหาวิทยาลัยนานาชาติกรุงโซล แต่เนื่องจาก ยองดัล ยังไม่อยากให้ลูกสาวของเขาแต่งงาน ยองดัลจึงกลับคำพูดและยื่นข้อเสนอครั้งใหม่ ก็คือ.. เทอิลจะต้องสอบเป็นผู้พิพากษาให้ได้ก่อน เขาจึงจะยอมยกลูกสาวให้กับ เทอิล นอกเหนือจากผลงานภาพยนตร์แล้ว ในปีนี้เช่นกัน Son Ye-Jin ก็มีงานละครเรื่องใหม่ที่ชื่อเรื่องว่า Summer Scent โดยในละครเรื่องนี้ ซอน เยจิน รับบทเป็น Shim Hae-Won หญิงสาวขี้โรคที่มีสุขภาพไม่แข็งแรง วันหนึ่ง Shim Hae-Won ได้รับการเปลี่ยนหัวใจจากหญิงสาวคนหนึ่ง ซึ่งทำให้ร่างกายที่เคยมีสุขภาพไม่แข็งแรงของเธอดีขึ้น 3 ปีต่อมาเธอยังคงคบอยู่กับแฟนของเธอ Park Jung Jae (รับบทโดย Ryu Jin) แต่หลังจากการไปเก็บรูปของดอกไม้กับเพื่อนของเธอที่ภูเขา มีเหตุการณ์ที่ทำให้ Shim Hae-Won ต้องได้รับความช่วยเหลือจาก Yoon Min Woo (รับบทโดย Song Seung Heon) และตอนนี้เองที่ Shim Hae-Won เริ่มรู้สึกว่าหัวใจของเธอเต้นรัวทุกครั้งเมื่อได้อยู่ใกล้ๆกับชายหนุ่มแปลกหน้าที่ชื่อ Yoon Min Woo ซึ่งเป็นเหตุทำให้เธอเริ่มสงสัยว่าหัวใจของเธอคิดอย่างไรกับชายคนนี้กันแน่?

Son Ye-Jin (ซอน เยจิน)

Son Ye-Jin (ซอน เยจิน)

ปี 2004 ซอน เยจิน กลับมารับงานภาพยนตร์อีกครั้งใน A Moment to Remember ร่วมกับ Jung Woo-Sung จากภาพยนตร์เรื่อง Musa โดยภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นเรื่องราวของ Kim Soo-Jin (ซอน เยจิน) ดีไซเนอร์สาวลูกเศรษฐีผู้รํ่ารวย กับ Choi Cheol-Soo (Jung Woo-Sung) ช่างก่อสร้างที่มีความฝันที่จะได้เป็นสถาปนิก เมื่อทั้งคู่ได้มาพบกันก็ทำให้พวกเขารู้ว่าเขาและเธอนั้นตกหลุมรักกัน ท้ายที่สุดก็ลงเอยด้วยการแต่งงานกันในที่สุด แต่ช่วงเวลาที่มีความสุขของเขาและเธอก็มีอยู่ได้ไม่นานนักเมื่อ Kim Soo-Jin เกิดอาการป่วยทางสมอง ทำให้เธอเริ่มสูญเสียความทรงจำในอดีตที่ผ่านมาลดลงไปทุกที ในที่สุดเธอก็ไม่สามารถจำคนที่เธอรักอย่าง Choi Cheol-Soo ได้ และมองเขาเป็นเพียงคนแปลกหน้าคนหนึ่งสำหรับเธอเพียงเท่านั้น ภาพยนตร์เรื่อง A Moment to Remember เข้าฉายที่เกาหลีต้นเดือน พฤศจิกายน ปี 2004

ล่าสุด ซอน เยจิน มีงานภาพยนตร์เรื่องใหม่ Art of Seduction ร่วมกับ Song Il Guk นผลงานการกำกับล่าสุดของ Oh Gi-Hwan ผู้กำกับจากภาพยนตร์เรื่อง Last Present นอกจากนั้น ซอน เยจิน ก็ยังมีงานภาพยนตร์เรื่อง April Snow ร่วมกับ Bae Yong-Jun ในผลงานสุดโรแมนติกเรื่องล่าสุดของผู้กำกับ Hur Jin-Ho จาก ‘Christmas in August’ และ ‘One Fine Spring Day’ อีกด้วย

 

ที่มา Nangdee.com

ดาราเกาหลี (Korean Star)
- 2009-10-22 5:06:15 โพสต์โดย : admin คนดู 11,775 คน

คลิกติดตามข้อมูลข่าวสารของทางเว็บไซต์ได้ที่ FANPAGE