ฮวางจองอึม (Hwang Jung Eum) – ดาราเกาหลี

ฮวางจองอึม (Hwang Jung Eum) – ดาราเกาหลี

ฮวางจองอึม (Hwang Jung Eum) - ดาราเกาหลี

ฮวางจองอึม (Hwang Jung Eum) – ดาราเกาหลี

ประวัติ ฮวางจองอึม (Hwang Jung Eum)
ชื่อ: ฮวางจองอึม / Hwang Jung Eum / 황정음
อาชีพในวงการ: นักร้องและนักแสดง
เกิดเมื่อ : 25 มกราคม 1985
สถานที่เกิด : Seoul, South Korea
ความสูง: 167 cm
น้ำหนัก: 48 kg
ราศีเกิด: ราศีกุมภ์
กรุ๊ปเลือด: o
ต้นสังกัด: SidusHQ
การศึกษา :
Official Twitter:

ผลงานทางโทรทัศน์

Kill Me, Heal Me (MBC, 2015)
Endless Love (SBS, 2014)
Secret Love (KBS2, 2013)
Potato Star 2013QR3 (tvN, 2013) cameo
Incarnation of Money (SBS, 2013)
Full House Take 2 (SBS Plus, 2012)
Golden Time (MBC, 2012)
High Kick 3: The Revenge of the Short Legged (MBC, 2011) cameo
Can You Hear My Heart? (MBC, 2011)
Giant (SBS, 2010)
High Kick Through the Roof (MBC, 2009)
East of Eden (MBC, 2009)
Little Mom Scandal (CGV, 2008)
Last Scandal (MBC, 2008)
Winter Bird (MBC, 2007)
The Person I Love (SBS, 2007)
Banjun Drama (SBS, 2005)


ผลงานทางภาพยนตร์

2010: Death Bell 2
2009: Wish
2009: The Relation of Face, Mind and Love

ผลงานรายการทีวี
2010: Running Man (Ep 1 guest)
2006: Love Letter (guest)

ผลงานเพลง
[2009.09.22] N-Time
[2011.06.10] Can You Hear My Heart OST Part.3 (내 마음이 들리니)

รางวัลที่ได้รับ

2014 SBS Drama Awards: Top Excellence Actress for Full Length Drama (Endless Love)
2014 SBS Drama Awards: Top 10 Stars Award (Endless Love)
2013 KBS Drama Awards: Top Excellence Actress (Secret Love)
2013 KBS Drama Awards: Netizens’ Choice Award (Secret Love)
2013 KBS Drama Awards: Best Couple Award with Ji Sung (Secret Love)
2011 MBC Drama Awards: Mini Series Excellence Award, Actress (Can You Hear My Heart)
2010 SBS Drama Awards: New Star Award (Giant)
2010 SBS Drama Awards: Best Couple Award with Joo Sang Wook (Giant)
2010 23rd Grime Awards: Best Actress (Giant)
2010 1st Barbie and Ken Awards: Korean Barbie
2010 26th Korea Best Dresser: Swan Award – Actress
2010 11th Korea Visual Arts Festival: Photogenic Award, Actress
2010 3rd Korea Drama Awards: Popularity Award (High Kick Through the Roof)
2010 46th Baeksang Arts Awards: Best New Actress in Television (High Kick Through the Roof)
2009 MBC Entertainment Awards: Female Comedy/Sitcom Newcomer Award (High Kick Through the Roof)
2009 MBC Entertainment Awards: Female Variety Newcomer Award

ฮวางจองอึม (Hwang Jung Eum) - ดาราเกาหลี

ฮวางจองอึม (Hwang Jung Eum) – ดาราเกาหลี

ฮวางจองอึม (Hwang Jung Eum) - ดาราเกาหลี

ฮวางจองอึม (Hwang Jung Eum) – ดาราเกาหลี

ฮวางจองอึม (Hwang Jung Eum) - ดาราเกาหลี

ฮวางจองอึม (Hwang Jung Eum) – ดาราเกาหลี

ฮวางจองอึม (Hwang Jung Eum) - ดาราเกาหลี

ฮวางจองอึม (Hwang Jung Eum) – ดาราเกาหลี

ฮวางจองอึม (Hwang Jung Eum) - ดาราเกาหลี

ฮวางจองอึม (Hwang Jung Eum) – ดาราเกาหลี

ฮวางจองอึม (Hwang Jung Eum) - ดาราเกาหลี

ฮวางจองอึม (Hwang Jung Eum) – ดาราเกาหลี

ฮวางจองอึม (Hwang Jung Eum) - ดาราเกาหลี

ฮวางจองอึม (Hwang Jung Eum) – ดาราเกาหลี

ฮวางจองอึม (Hwang Jung Eum) - ดาราเกาหลี

ฮวางจองอึม (Hwang Jung Eum) – ดาราเกาหลี

ดาราเกาหลี (Korean Star)
- 2015-02-21 10:45:57 โพสต์โดย : Ah Jong คนดู 22,934 คน

คลิกติดตามข้อมูลข่าวสารของทางเว็บไซต์ได้ที่ FANPAGE