โบอา (BOA) – ดารา/นักร้องเกาหลี

โบอา (BOA) – ดารา/นักร้องเกาหลี

k2

보아 / BoA

ประวัติ โบอา (BOA) – ดาราเกาหลี
ชื่อ:보아 / BoA
Real name: 권보아 / Kwon Bo Ah (Kwon BoA)
อาชีพในวงการ:นักแสดง/นักร้อง/นักเต้น/ นักแต่งเพลง/producer เพลง
วัน/เดือน/ปีเกิด: 5 พฤศจิกายน ค.ศ. 1986
สถานที่เกิด: เกาหลีใต้
ความสูง: 162 cm
น้ำหนัก: 45kg
ราศี: พิจิก(Scorpio)
กรุ๊ปเลือด: AB
ครอบครัว: Kwon Soon Hwon (권순훤)/Kwon Soon Wook (권순욱)(พี่ชาย)
ต้นสังกัด:  SM Entertainment
การศึกษา: มหาวิทยาลัยแห่งชาติโซล Ulsan Girls High School, Seoul National University (B.A. Fashion Design)
ความสามารถพิเศษ:
เดบิว : –
website :-
Twitter:-

ผลงานทางโทรทัศน์
My Wife’s Having an Affair This Week (JTBC, 2016)
Waiting for Love (KBS2, 2013)
Athena: Goddess of War (SBS, 2010, ep 7-8) cameo
Golbangi (SBS, 2000) guest

ผลงานทางภาพยนต์
SMTOWN the Stage (2015)
Big Match (2014)
Venus Talk (2014)
Make Your Move 3D (2013)
SMTOWN Live in Tokyo Special Edition (2012)
I AM. (2012)
Over the Hedge (2006) Korean and Japanese dubbing
Make Me Complete, from Ooku SP (Fuji TV, 2016)
Meri Kuri (Happy 15th Anniversary), from Kurotokage (KTV, 2015)
Between Heaven and Hell – Shark OST (2013)
My Only One – Paradise Ranch OST (2011)

มิวสิควิดีโอ

รางวัลที่ได้รับ
2013 KBS Drama Awards: One Act Special Award, Actress
2013 6th Korea Drama Awards: Newcomer Actress Award

k3

보아 / BoA

k4

보아 / BoA

k5

보아 / BoA

k6

보아 / BoA

, นักร้องเกาหลี,  ,