JYJ ถูกแจ้ง ?ยกเลิกการออกรายการ? สาเหตุมาจาก SM?

วงชื่อดัง JYJ ได้รับการแจ้งแต่เพียงฝ่ายเดียวเรื่องการยกเลิกการออกรายการจากทางสถานี KBS ในรายการ ?สถานี KBS ถ่ายทอดสดรายการพิเศษ อวยพรให้ (การเลือกเป็นหนึ่งใน) 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก? ซึ่งจะออกอากาศในวันที่ 29 นี้

ผู้บริหาร เบคชางจู ของ C-JeS Entertainment ซึ่งเกี่ยวข้องกับ JYJ ได้กล่าวว่า ?สำหรับการแจ้งที่เราได้รับอย่างกระทันหันในวันนี้นั้น (16 ก.ค. เวลาเกาหลี) ผมก็ไม่ทราบสาเหตุเหมือนกัน? เมื่อเร็วๆ นี้ JYJ ได้ปฏิบัติงานในฐานะ ?N7W Honorary Ambassadors? (ทูตกิตติมศักดิ์ของสิ่งมหัศจรรย์ยุคใหม่ทั้งเจ็ด) มาเป็นเวลาประมาณหนึ่งเดือน พวกเขาร้องเพลงประกอบโครงการและส่งวิดีโอเชิญชวนให้แฟนๆ มาร่วมโหวต การแสดงครั้งนี้ถือว่าเป็นกิจกรรมส่งเสริมเพิ่มเติม

ผู้ที่เกี่ยวข้องกับผู้ประสานงานเรื่องการจัดกิจกรรมส่งเสริมดังกล่าวของ JYJ กล่าวในการสนทนาทางโทรศัพท์กับว่า ?พวกเขาได้รับรายการลำดับการแสดงแล้ว และถึงขั้นจองตั๋วเครื่องบินแล้ว ซึ่งการที่สมาชิกในวงสองคนติดตารางการถ่ายละครและงานยุ่งมาก จึงเป็นสถานการณ์ที่ยุ่งเหยิง(ที่จะจัดตารางให้ลงตัว) แต่ถึงอย่างนั้นพวกเขาก็สามารถหาเวลาในตารางงานโดยมีเป้าหมายเพื่อเสริมสร้างชื่อเสียงให้ประเทศของพวกเขาเอง ดังนั้นเรื่องนี้จึงน่ากระอักกระอ่วนใจนัก เรารู้สึกผิดหวังเพราะเรากำลังสงสัยว่าเป็นเพราะพวกเขา (ผู้จัด) ใช้ความเป็นเอกลักษณ์/หาดูได้ยากของ JYJ และความเข้มแข็งของแฟนๆ เพื่อประโยชน์สูงสุด และ (เมื่อตอนนี้ได้ทำไปแล้ว) พวกเขาจึงตัด JYJ ออกไป?

ผู้ที่เกี่ยวข้องตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับ ?แรงกดดันจากภายนอก? ด้วย ผู้จัดการคนที่คุยกับ KBS ได้ยิน (ทาง KBS บอก) มาว่า ?ถ้าเรา (KBS) อนุญาตให้ JYJ ออกรายการได้ งานทั้งหมดจะไม่สามารถจัดขึ้นได้เลย? JYJ เจอข้อจำกัดในการทำกิจกรรมทั้งหมดสาเหตุมาจากคดีความฟ้องร้องกับ SM Entertainment ต้นสังกัดเดิม เช่น ไม่สามารถออกรายการวาไรตี้ทางสถานีโทรทัศน์ทั้งสามสถานีได้

ในเวลานี้ผู้ที่เกี่ยวข้องกับ JYJ ได้ร้องขอคำอธิบายที่เหมาะสมจากผู้จัดงานดังกล่าว C-JeS Entertainment แสดงจุดยืนของพวกเขาเกี่ยวกับเรื่องนี้ผ่านทางประกาศในเว็บไซต์ของพวกเขาเมื่อวัน 16 ว่า ?เราขอให้แฟนๆ เข้าใจถึงการยกเลิกอย่างกระทันหันครั้งนี้ อีกไม่นานเราจะมีประกาศเพิ่มเติมหลังจากที่ได้รับการยืนยันเกี่ยวกับสถานการณ์นี้แล้ว?

สื่ออย่าง Voice of Jeju และ Jeju Ilbo และสื่ออื่นๆ ของเขตเชจู ได้ออกอากาศข่าวเรื่องการร่วมการแสดงของ JYJ ในวันที่ 20 นี้ไปเรียบร้อยแล้ว ดังนั้นดูเหมือนว่ามาตรการการแบนการปรากฏตัวของ JYJ ของ KBS ครั้งนี้จะทำให้เกิดผลกระทบตามมา เบคชางจูแสดงจุดยืนว่า ?เรารีบประกาศให้แฟนๆ ที่ซื้อตั๋วไปแล้วทราบ และเราจะมีประกาศเพิ่มเติมในขณะที่คอยจับตาดูสถานการณ์อย่างใกล้ชิด?

ในอีกทางหนึ่ง กิจกรรมสิ่งมหัศจรรย์ใหม่ 7 สิ่งของเชจู นั้น ดูแลกำกับโดย มูลนิธิสิ่งมหัศจรรย์ยุคใหม่ (New 7 Wonders Foundation) ซึ่งมีข้อโต้เถียงกันเกี่ยวกับลักษณะของมูลนิธิและความสามารถของมูลนิธิในการส่งเสริมเศรษฐกิจ การโหวตเพื่อเลือกสิ่งมหัศจรรย์ยุคใหม่จะปิดโหวตในวันที่ 11 พฤศจิกายน

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ของ KBS Jeju ได้ออกมาชี้แจ้งเหตุผลครั้งนี้

สำหรับการยกเลิกการออกรายการสดพิเศษทางช่อง KBS ในงาน Jeju 7 Wonders ของ JYJ นั้น หน่วยงานสถานี KBS Jeju (หลังจากนี้แทนว่า KBS Jeju) ได้เปิดเผยจุดยืนของพวกเขา

เจ้าหน้าที่ของ KBS Jeju ซึ่งผลิตรายการออกอากาศนี้กล่าวทางโทรศัพท์กับผู้สื่อข่าวของ MyDaily เมื่อบ่ายของวันที่ 17 เปิดเผยว่าเนื่องจากการออกรายการของ Girls? Generation และ F(x) การยกเลิกการออกอากาศ JYJ จึงเกิดขึ้น ?เราได้ผลักดันให้ Girls Generation และ F(x) มาออกรายการตั้งแต่ก่อนหน้านี้แล้ว แต่พวกเขาไม่สามารถมาออกได้เนื่องจากติดปัญหาการจัดตารางงาน แต่ในที่สุดเมื่อเสร็จสิ้นการเตรียมเวทีสำหรับออกอากาศ พวกเขากล่าวว่าพวกเขาสามารถมาออกอากาศได้ มันเป็นหน้าที่ของสถานีโทรทัศน์จากมุมมองด้านวัฒนธรรมที่จะแนะนำดาราหลายๆ คนสู่สังคมระดับภูมิภาค เมื่อพิจารณาภาพรวมของรายการแล้ว เราจึงพิจารณาเพียงแต่ว่าอะไรจะมีประสิทธิภาพมากกว่ากัน?

เจ้าหน้าที่ยังกล่าวต่อไปว่า ?สำหรับด้านของ JYJ เราเปิดเผยจุดยืนที่ต้องขออภัยด้วยความเคารพ? เขาอธิบายต่อไปว่า ?วง SpringSummerFallWinter จะออกรายการตามกำหนดเดิม แต่การออกอากาศครั้งนี้ นอกจากSpringSummerFallWinter, Girls? Generation, และ F(x) แล้ว ศิลปินคนอื่นๆ เช่น นักร้องป๊อบ-โอเปร่า ต่างก็มีแผนการที่จะได้ออกรายการ?

เรียบเรียง : koreatlcthai
Source: OhMyNews, MyDaily
Translation Credit: JYJ3
แปลไทย: 3rebelangels.wordpress

  •   
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
Korea, ข่าวบันเทิงเกาหลี Korean Entertain News
- 2011-07-18 9:36:16 โพสต์โดย : Ah Jong คนดู 1,940 คน