คิมบอม (Kim Bum) – ดาราเกาหลี

คิมบอม (Kim Bum) – ดาราเกาหลี

คิมบอม (Kim Bum) - ดาราเกาหลี

คิมบอม (Kim Bum) – ดาราเกาหลี

ประวัติ คิมบอม (Kim Bum)

ชื่อในวงการ : คิมบอม (Kim Bum)
ชื่อจริง : คิม ซัง บอม (Kim Sang Bum)
วันเกิด : 7 กรกฎาคม 1989
ส่วนสูง : 181cm
น้ำหนัก : 63kg
การศึกษา : ChungAng University (Movie and Theater Department)
งานอดิเรก : เล่นเปียโน เล่นกีต้าร์ และ เต้นรำ

kim02

เส้นทางสู่วงการบันเทิงของหนุ่มคิมบอม เริ่มจากการถ่ายแบบ ถ่ายโฆษณา จากนั้นเขาก็ได้มาเล่นละครเกาหลีหลายๆ เรื่อง ซึ่งผลงานของหนุ่ม “คิมบอม” ก็เคยผ่านตาแฟนซีรีส์เกาหลีชาวไทยมาแล้ว ทั้ง “ไฮคิก ชุลมุนครอบครัวอลเวง”, “East of Eden” รวมถึงเรื่อง “รักต่างวัยใจเกินร้อย” ที่ฉายอยู่ทุกวัน ทางช่อง 3 ซึ่งเรื่องนี้หนุ่ม “คิมบอม” รับบทเป็น “จัง ฮยุน จูน” หนุ่มแสนดี สมบูรณ์แบบ (แหม.. ช่างเป็นหนุ่มในฝันสาวๆ จริงๆ เลย)

แต่สำหรับผลงานที่สาวๆ กรี๊ดมากที่สุด คงจะเป็นการได้รับเลือกให้แสดงละครเรื่อง “Boys over Flowers” หรือ F4เวอร์ชั่นเกาหลีนั่นเอง นอกจากหนุ่ม “คิมบอม” จะได้แสดงเรื่องนี้แล้ว ยังมีหนุ่มๆ อีก 3 คน คือ ลีมินโฮ, คิมฮยอนจุง และคิมจุง แท็กทีมร่วมแสดงด้วย ซึ่งไม่ต้องสงสัยเลยว่า เมื่อ 4 หนุ่มหล่อมารวมตัวกันแบบนี้แล้ว เรทติ้งของ “Boys Over Flowers” ทั้งในและนอกประเทศจะไม่ถล่มทลายได้อย่างไร

งานละครที่ผ่านมา

Mrs. Cop 2 (SBS, 2016)
Hidden Identity (tvN, 2015)
Goddess of Fire (MBC, 2013)
That Winter, The Wind Blows (SBS, 2013)
High Kick 3 (MBC, 2011-2012) cameo
Padam Padam (JTBC, 2011)
City Lovers (MBC, 2010)
High Kick 2 (MBC, 2009) cameo
Dream (SBS, 2009)
Boys Before Flowers (KBS2, 2009)
East of Eden (MBC, 2008)
Unstoppable High Kick (MBC, 2006)
Outrageous Women (MBC, 2006)

ผลงานภาพยนตร์
The Beloved (2015)
Lovers & Movies (2015)
Psychometry (2013)
Young Detective Dee: Rise of the Sea Dragon (2013)
Miracle (2012)
Fly High/Emergency (2009)
Death Bell (2008)
I Like It Hot (2008)

รางวัลที่ได้รับ
2010 Barbie and Ken Awards: Korean Ken
2009 SBS Drama Awards: New Star Award (Dream)
2008 2nd Korea Drama Awards: Netizen Popularity Award (East of Eden)

คิมบอม (Kim Bum) - ดาราเกาหลี

คิมบอม (Kim Bum) – ดาราเกาหลี

คิมบอม (Kim Bum) - ดาราเกาหลี

คิมบอม (Kim Bum) – ดาราเกาหลี

คิมบอม (Kim Bum) - ดาราเกาหลี

คิมบอม (Kim Bum) – ดาราเกาหลี

คิมบอม (Kim Bum) - ดาราเกาหลี

คิมบอม (Kim Bum) – ดาราเกาหลี

คิมบอม (Kim Bum) - ดาราเกาหลี

คิมบอม (Kim Bum) – ดาราเกาหลี

คิมบอม (Kim Bum) - ดาราเกาหลี

คิมบอม (Kim Bum) – ดาราเกาหลี

คิมบอม (Kim Bum) - ดาราเกาหลี

คิมบอม (Kim Bum) – ดาราเกาหลี

คิมบอม (Kim Bum) - ดาราเกาหลี

คิมบอม (Kim Bum) – ดาราเกาหลี

คิมบอม (Kim Bum) - ดาราเกาหลี

คิมบอม (Kim Bum) – ดาราเกาหลี

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
ดาราเกาหลี (Korean Star)
- 2018-03-29 8:09:12 โพสต์โดย : admin คนดู 26,381 คน