Dong Bang Shin Ki / TVXQ

Dong-Bang-Shin-Ki

Dong-Bang-Shin-Ki

?

TVXQ (Dong Bang Shin Ki, DBSK)

ความหมายของ Tong Vfang Xien Qi แปลว่า “เทพพระเจ้าที่เกิดขึ้นทางทิศตะวันออก” สมาชิกนักเต้นทั้ง 5 คนของวงถูกสร้างขึ้นจากการรวมตัวของนักเรียนชั้นมัธยมที่ผ่านมาออดิชั่นเพื่อให้เข้ามาเติบโตในวงการ และสมาชิกทั้งหมดก็ได้พิสูจน์แล้วว่าพวกเขามีทั้งความสามารถในการเต้น การร้อง ซึ่งพร้อมที่จะกลายเป็น Dong Bang Shin Ki อย่างทุกวันนี้ ในระหว่างที่พวกเขาได้รับการฝึกเพื่อเป็นสมาชิกในวงนั้น ได้มีการฝึกแบบแยกส่วนจนในที่สุดก็กลับมารวมกัน และตั้งชื่อว่า Tong Vfang Xien Qi

สมาชิกคนแรกที่เข้าร่วมคือ Kim JunSu (คิม จุนซู) ซึ่งตอนนั้นเขาอายุได้เพียง 12 ปีเท่านั้น จุนซูเข้าวงการโดยผ่านทางรายการทีวีเพื่อค้นหาดารามากความสามารถหน้าใหม่ หลังจากนั้นเขาก็ได้รับการฝึกฝนอย่างหนักเป็นเวลา 6 ปี และมีอัลบั้มเป็นของตัวเองครั้งแรกในชื่อ Xiah Junsu (ชีอาจุนซู) ในภาษาเกาหลี ชีอา จะออกเสียงคล้าย Xiah)

สมาชิกคนถัดมาที่เข้าร่วมใน TVXQ (Dong Bang Shin Ki, DBSK) คือ Jung YunHo? ได้รับรางวัลในการออดิชั่นประกวดการเต้น แต่ว่าในตอนนั้นเขาไม่ชำนาญมากนัก เลยทำให้เขาได้เป็นแค่นักเต้นประกอบเพลงเรปของศิลปินที่ชื่อ Dana ในตอนนั้นชื่อที่เขาเรียกตัวเองบนเวทีมีชื่อว่า U-know YunHo (ยูโน ยุนโฮ เพราะว่า ตามหลักภาษาเกาหลี ถ้าเขียนว่า ยุนโฮ เวลาอ่านจะควบตัวสะกด กลายเป็นพยางค์ถัดไปเลย เลยกลายเป็น ยูโน)

Kim JaeJoongถ้าให้เทียบก็ดูคล้ายกับ Tamaki Nami (นักร้องชาวญี่ปุ่น) ออกจากบ้านเกิดตัวเองเพื่อเข้าร่วมการออดิชั่นของ SM Entertainment เปิดตัวครั้งแรกในชื่อ fortune teller foretold years สำหรับเขารู้จักในนาม YoungWoong JaeJoong? (ยองอุง แจจุง) หรือรู้จักกันในชื่อ Hero ซึ่งเป็นความหมายของ ยองอุง

Shim ChangMin เขาเป็นสมาชิกที่ผ่านการออดิชั่นที่อายุน้อยที่สุด แต่ว่าถึงอย่างนั้นก็เถอะ เขาก็ผ่านบททดสอบมาหมดทุกอย่างอย่างที่ควรเป็น เขาเข้าร่วมเป็นสมาชิกวง ChoiKang ChangMin) สำหรับชื่อที่ใช้สำหรับในวงการของเขาคือ MAX

ในช่วงเวลา 6 เดือนหลังจากดงบังชินกิได้บังเกิดขึ้น ก็ได้มีการเพิ่มสมาชิกใหม่อีกคนหนึ่งโดยเป็น ลูกครึ่งเกาหลี อเมริกัน Park YooChun ภายหลังเปลี่ยนชื่อเพื่อใช้ในวงการเป็น Micky YooChun จริงๆแล้วชื่อเขาในภาษาอังกฤษก็คือ Micky เขาเลยเลือกใช้ชื่อนี้ได้ทันทีอย่างไม่รีรอ

ในการเตรียมการตอนแรกสำหรับ TVXQ (Dong Bang Shin Ki, DBSK) นั้นพวกเขาอัดเพลงร่วมกับ The Trax และ BoA ซึ่งในตอนนั้นโบอาโด่งดังมากในญี่ปุ่นแล้ว ส่วน The Trax ก็พึ่งทำตลาดในญี่ปุ่น จึงทำให้หลายๆคนรู้สึกเกรงกลัวกับกลุ่มบอยแบนด์กลุ่มใหม่กลุ่มนี้

Tong Vfang Xien Qi TVXQ (Dong Bang Shin Ki, DBSK) ก็ยังได้ออกอัลบั้มและซิงเกิ้ลในจีนอีกด้วย SM Entertainment มีความคิดว่าเขาน่าจะเพิ่มสมาชิกชาวจีนเข้าไปอีกคนหนึ่งเพื่อให้เกิดความนิยมมากขึ้นกว่านี้ ผู้บริหารจึงได้มีความคิดในการแยกวง Tong Vfang Xien Qi เป็นสองกลุ่มโดยกลุ่มแรก ประกอบด้วยสมาชิก 3 คน U-Know, Micky, Xiah ให้ทำตลาดในเกาหลีและ อีกสองคน Hero, Max บวกกับสมาชิกใหม่จากประเทศจีนอีกคนหนึ่งให้ทำตลาดในจีน หลังจากข่าวนี้แพร่ออกไปทำให้แฟนๆของพวกเขา (Tong Vfang Xien Qi) โกรธมาก และแฟนๆได้กล่าวว่า ดงบังชินกิ จะต้องไม่ถูกแยกวง และต้องมีสมาชิก 5 คนเท่านั้น จึงทำให้การปรับเปลี่ยนครั้งนี้มีปัญหากระเทือนไปถึงอัลบั้มแรกของพวกเขา และในที่สุด SM Entertainment ก็ยกเลิกความคิดนี้ไป เนื่องจากการต่อต้านของแฟนๆที่มากเกิดกว่าจะควบคุมได้

ในอีกทางหนึ่ง ตั้งแต่มีการก่อตั้ง TVXQ (Dong Bang Shin Ki, DBSK) ทำให้ Tong Vfang Xien Qi ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในเกาหลี จนทำให้มีการส่งออกเพลงของพวกเขาไปในประเทศต่างๆทั่วเอเชียในวันนี้

ในเกาหลี Tong Vfang Xien Qi TVXQ (Dong Bang Shin Ki, DBSK) ได้ออกอัลบั้มมาแล้ว 2 ชุด (Tri-Angle, 2004; Rising Sun, 2005) และ Christmas อัลบั้ม (The Christmas Gift From TVXQ, 2004) ดงบังชินกิ ก็ยังได้ออกอัลบั้มร่วมกับสมาชิกคนอื่นๆในค่าย SM Entertainment ในชื่อ SM Town และออกซิงเกิ้ลอีก 3 ชุดคือ (Hug, 2004; The Way U Are, 2004; Hi Ya Ya , 2005)

?

ประวัติสมาชิกในวง

?

HERO

HERO

HERO JaeJoong
ชื่อในวงการ : HERO | YoungWoong JaeJoong
ชื่อจริง : Kim Jae Joong
เกิดเมื่อ : 26 มกราคม 1986
สัดส่วน : 178 เซนติเมตร 63 กิโลกรัม
สถานที่เกิด : ทางใต้ของจังหวัดชุงชอง
เลือด : O
งานอดิเรก : เกมส์คอม ฟังเพลง
ความสามารถ : ร้องเพลง เลียนแบบเสียงนักร้อง
ผู้หญิงในอุดมคติ : ใครก็ได้ที่รู้สึกดีที่พบกันในครั้งแรก
รางวัลที่ได้รับ : The Best Looks Prize at the second SM Best Competition

?

U-KNOW

U-KNOW

?U-KNOW YunHo
ชื่อในวงการ :U-KNOW | U-know YunHo
ชื่อจริง : Jeong Yoon-ho
วันเกิด : 6 กุมภาพันธ์ 1986
สถานที่เกิด : ทางใต้ของจังหวัดจอลลา
สัดส่วน : 183 เซนติเมตร 66 กิโลกรัม
เลือด : A
งานอดิเรก : ฟังเพลง อ่านหนังสือ ออกกำลัง แต่งเพลง
ความสามารถ : ร้อง เต้น
รางวัลที่ได้รับ : The Best Dancer Prize at the 1st SM Best Competition

?

Xiah

Xiah

?Xiah JunSu

ชื่อในวงการ : XIAH | Xiah JunSu
ชื่อจริง : Kim Joon-soo
วันเกิด : January 1st, 1987
สัดส่วน : 178 เซนติเมตร 60 กิโลกรัม
สถานที่เกิด : จังหวัดคยองจิ
เลือด : B
งานอดิเรก : เปียโน บอล เกมส์คอม ร้องเพลง
ความสามารถ : ร้อง เต้น

?

MICKY

MICKY

Micky YooChun
ชื่อในวงการ : MICKY | Micky YooChun
ชื่อจริง : Park Yoo-cheon
สัดส่วน : 180 เซนติเมตร 64 กิโลกรัม
สถานที่เกิด : Seoul
วันเกิด : 4 มิถุนาคม 1986
เลือด : O
งานอดิเรก : แต่งเพลง เล่นบาสเก็ตบอล
ความสามารถ : ร้องเพลง แต่งเพลง
รางวัลที่ได้รับ : Special Prize at the 2003 KBN Youth Song Festival, Grand Prize at the 2001 American Song Contest (Virginia)

?

MAX

MAX

MAX ChangMin
ชื่อในวงการ : MAX | ChoiKang ChangMin
ชื่อจริง : Shim Chang-min
สัดส่วน : 184 เซนติเมตร 61 กิโลกรัม
สถานที่เกิด : โซล
เลือด : B
งานอดิเรก : ฟังเพลง ร้องเพลง เกมส์คอม อ่านหนังสือ
ความสามารถ : ร้อง เต้น
ผู้หญิงในอุดมคติ : น่ารัก กระฉับกระเฉง
รางวัลที่ได้รับ : The Best Singer Prize at the 6th SM Best Competition

Korean Band (วงดังเกาหลี - นักร้องเกาหลี)
- 2009-11-30 4:02:34 โพสต์โดย : admin คนดู 6,614 คน