miss A เปิดห้องพักพาทัวร์อพาร์ทเมนท์

miss A

miss A

น้อยครั้งนักที่เราจะได้มีโอกาสชมบ้านหรือสถานที่ส่วนตัวของศิลปินดังในเกาหลี แฟนๆมากมายมักสงสัยว่าที่พักของพวกเขาและเธอจะเป็นอย่างไร อย่างมากที่สุด เราสามารถเห็นที่พักของพวกเขาได้คือ ในรายการเรียลลิตี้ที่ถ่ายแค่ผ่านไปผ่านมา

แต่ในครั้งนี้ รายการ Sports Donga ก็ได้เฉลยให้เราหายสงสัย, เนื่องในโอกาส ฉลองตอนที่ 1000 พวกเขาได้ไปเยือนหอพักของ สี่สาว miss A ที่ไม่เคยได้เปิดเผยให้สาธารณชนได้เห็นที่ไหนมาก่อน ยิ่งไปกว่านั้น ทีมถ่ายทำรายการ Sports Donga ก็เป็น ผู้ชายกลุ่มแรกที่ได้เข้าไปข้างในห้องพักของพวกเธอ

miss A

miss A

สาวๆเพิ่งย้ายเข้าไปพักอยู่ที่อพาร์ทเมนท์นี้เมื่อเดือนมิถุนายนที่แล้ว มีรูปภาพของพวกเธอตกแต่งอยู่บนผนังมากมาย และถึงแม้ว่ามินจะไม่ได้อาศัยอยู่ที่นั่นด้วย แต่ก็ยังมีรูปของมินอยู่บนผนังเช่นกัน

เฟย เจีย และ ซูจี พักอยู่ที่นี่ แต่ มิน อาศัยอยู่กับครอบครัว เพราะบ้านของเธอไม่ไกลจากสถานที่ฝึกซ้อมนัก แต่บางครั้งเธอก็มาที่อพาร์ทเมนท์แห่งนี้เพื่อไปเที่ยวพร้อมกับเพื่อนร่วมวง

ที่พักของพวกเธอสะอาดมาก เจียยิ้มอย่างเขินอายก่อนกล่าวว่า “เราเพิ่งเริ่มทำความสะอาดเมื่อ 3 วันก่อนเองค่ะ” มินเสริม “ฉันไม่รู้สึกว่าที่นี่ใหญ่จนพวกเราได้ทำความสะอาด นี่เป็นครั้งแรกเลยที่ฉันเห็นมันสะอาดขนาดนี้”

miss A

miss A

ปกติแล้วมีแม่บ้านมาช่วยทำความสะอาดให้อาทิตย์ละ 2 ครั้ง ตั้งแต่ที่พวกเธอเตรียมอัลบัมใหม่, ห้องที่ใหญ่ที่สุดเป็นของมักเน่ของวง ซูจี เพราะว่าเธอเคยอยู่ร่วมห้องเดียวกับเจีย แต่เมื่อเธอต้องถ่ายทำละครเรื่อง Dream High ทำให้ตารางงานของเธอเปลี่ยนไปจากเดิม เจียจึงย้ายห้องเพื่อให้พื้นที่กับซูจี

ซูจีกล่าว “ในวันนั้น หลังจากที่ฉันถ่ายทำละครแล้วกลับมา พบว่าเจียย้ายห้องไปแล้ว เธอตกแต่งห้องให้ฉันด้วยค่ะ น่ารักมากๆเลย

เจียและเฟยเผยว่า ตอนที่พวกเธอเป็นเด็กฝึกนั้น ต้องอาศัยอยู่ร่วมกับเด็กฝึกอีก 8 คนในบ้านพักเป็นเวลา 3 ปี “สิ่งที่ดีที่สุดอย่างนึงของการได้เป็นสมาชิกในวง miss A คือ เราได้มีห้องส่วนตัวค่ะ” เจียกล่าว

ถึงแม้ว่าต้นสังกัตมีหน้าที่จัดหาที่พักที่สะดวกในการเดินทางตามตารางงานให้แก่ศิลปิน แต่การอยู่ที่พักนั้นก็ขึ้นกับตัวพวกเขาเองเหมือนกัน ต้นสังกัตเล็กๆถึงขนาดกลาง ศิลปินในค่ายก็ได้อยู่ในอพาร์ทเมนท์เล็กๆ แต่ถ้าหากอยู่กับต้นสังกัตขนาดใหญ่ ก็จะได้อยู่ในอพาร์ทเมนท์ขนาดใหญ่ขึ้น หรือในหมู่บ้านทีเดียว

miss A

miss A

โดยมากแล้ว เกิร์ลกรุ๊ปมักอาศัยอยู่กับผู้จัดการที่เป็นผู้หญิง แต่ในกรณีของ miss A นั้น พวกเธออาศัยอยู่กันเอง อีกทั้งยังไม่มีการห้ามพวกเธอออกจากที่พักในเวลาที่พวกเธอว่าง และยังได้เบี้ยเลี้ยงในส่วนนี้อีกด้วย

เจียและเฟยกล่าว “พวกเราไม่ได้มีเพื่อนเยอะค่ะ เลยไม่ได้มีที่จะไปมากมาย เมื่อเรามีเวลาว่างเราก็จะอยู่ที่นี่” คนที่จะมาที่ห้องพักของพวกเธอได้นั้นมีเพียงครอบครัวและเพื่อน ครอบครัวของซูจีเดินทางมาเยี่ยมที่นี่บ่อยเป็นพิเศษเพราะต้องเดินทางไกลมาจากกวางจู

วงอื่นๆ อาทิเช่น Rania, A Pink, CHI CHI, Boyfriend หรือแม้กระทั้ง CNBLUE และ SECRET ไม่ได้รับอนุญาตให้มีมือถือส่วนตัว เพราะต้นสังกันต้องการให้พวกเขามีสมาธิกับงานและกิจกรรมต่างๆ แต่ miss A ไม่เคยถูกห้ามในเรื่องนี้เลย อีกทั้งยังได้อัพเกรดจากมือถือธรรมดาเป็นสมาร์ทโฟน และ ไอแพท อีกด้วย

และในครั้งนี้ก็เห็นได้ชัดเลยว่า มือถือมีความสำคัญต่อเจียและเฟยขนาดไหน การที่พวกเธอจะต้องจากครอบครัวมาไกล สมาร์ทโฟนเป็นทางเดียวที่จะทำให้การติดต่อกับครอบครัวเป็นไปได้ง่ายดายยิ่งขึ้น

miss A

miss A

สาวๆมักไม่ทานอาหารกันที่นี่ แต่มักทานขนมกันเวลาหิว ตู้เย็นของพวกเธอเต็มไปด้วยเค้ก ไอศกรีม กาแฟ นม น้ำผลไม้ โยเกิร์ต แฮม และเครื่องเคียงเช่นกิมจิ บางส่วนของตู้เย็นมีไวน์และแชมเปนของพี่ใหญ่อย่างเจียและเฟย และยังมีอาหารที่ส่งมาจากครอบครัวในประเทศจีน เช่น แครกเกอร์ ราเมน และผลไม้แห้ง

แม้ว่าพวกเธอจะไม่ได้ทำอาหารทานเองกันบ่อยนัก แต่ทุกคนต่างกล่าวว่าเฟยเป็นคนที่ทำอาการเก่งมาก, ในวันเกิดของเฟย เธอมักจะทำอาหารจีนให้เพื่อนทานกัน. เมื่อตอนที่เฟยเป็นเด็กฝึก เธอได้ทำอาหารเที่ยงเลี้ยงเพื่อนๆเด็กฝึกด้วย

พวกเธอทั้ง 4 มีสไตล์ที่แตกต่างกัน เห็นได้ชัดจากการตกแต่งห้อง ห้องของเฟยเต็มไปด้วยสีแดง เจียเป็นสีน้ำตาล ในขณะที่ซูจีเป็นสีชมพู. เฟยเผยว่าเธอชอบสะสมเครื่องประดับเช่นหมวกและแว่นกันแดด, เจียมีเสื้อผ้ามากมายแต่ห้องของเธอก็ยังสะอาดเรียบร้อยมากทีเดียว

หนังสือส่วนมากในห้องของซูจีนั้น เป็นหนังสือสอนภาษาจีน นิยาย และ หนังสือการบ้านจากที่โรงเรียน และในสมาชิกทั้ง 3 ซูจีเป็นคนที่มีของใช้รูปสัตว์มากที่สุด

miss A

miss A

Source + Photos: Donga, Donga via Nate
Cr. allkpop
thai trans : lemonat @missa-th.com
กรุณานำออกไปพร้อมเครดิตทั้งหมด หรือแม้กระทั่งการคัดลอกบทความบางส่วน กรุณาใส่เครดิตให้ครบเช่นกัน

Korea, ข่าวบันเทิงเกาหลี Korean Entertain News
- 2011-07-13 9:25:06 โพสต์โดย : Ah Jong คนดู 10,457 คน