โซนยอชิแด (So Nyeo Shi Dae) – SNSD

?????????? SNSD01

???

???????? ก่อนที่สาวๆ Girls’ Generation จะได้ออกมาโชว์โฉมอย่างเต็มตัวนั้น ต้องผ่านการฝึกฝนในหลายรูปแบบ (ตามแบบฉบับนักร้องเกาหลีที่ต้องฝึกการเป็นศิลปินอย่างหนัก) ทั้งการร้อง การเต้น บางคนก็ได้ฝึกการเดินแบบและการแสดงด้วย บางคนก็มีชื่อเสียงมาบ้างจากการแสดงและการเป็นนางแบบ ก่อนที่จะมารวมตัวอยู่ในวง

????????? จนกระทั่งทางต้นสังกัดเล็งเห็นว่า น่าจะรวมสาวๆ กลุ่มนี้มาเป็นวงเกิร์ลกรุ๊ป ผลิตผลงานออกสู่สายตาแฟนเพลง สาวๆ กลุ่มนี้จึงได้เปิดตัวด้วยซิงเกิลแรกที่มีชื่อว่า Into the New World ที่ถูกปล่อยออกมาสู่สายตาแฟนๆ เมื่อเดือนสิงหาคม พ.ศ.2550 และพวกเธอก็เปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในรายการ SBS’s Inki Gayo เมื่อวันที่ 5 สิงหาคมปีเดียวกัน (แต่ก่อนหน้านั้นมีการเปิดตัวอย่างไม่เป็นทางการในรายการ M!Countdown ที่มีการเผยแพร่คลิปแต่ทางอินเทอร์เน็ตเท่านั้น!)

????????? และในเดือนพฤศจิกายนปีเดียวกัน อัลบั้มเต็มอัลบั้มแรกของพวกเธอที่มีชื่อว่า Sonyeosidae ได้วางจำหน่าย ด้วยความน่ารัก สดใส และท่าเต้นที่น่าเอ็นดูของพวกเธอ ทำให้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก กระแสความแรงได้แพร่หลายไปในหลายๆ ประเทศเพื่อนบ้าน รวมถึงในประเทศไทยของเราด้วย

?

?

ประวัติของ So Nyeo Shi Daeค่ะ

?

Yoona

No.1 – ?YoonA ยุนอา
ชื่อจริง ?Im Yoona? อิมยุนอา
เกิดเมื่อ ?30 พฤษภาคม 1990
ส่วนสูง ?166 เซนติเมตร
น้ำหนัก ?44 กิโลกรัม
กลุ่มเลือด ?B
เข้าวงการ2001 SM Open Audition
ผลงาน
-2004 TVXQ’s Magic Castle MV
-2006 Elite CF with SS501
-2006 TVXQ First Concert guest appearance
-2006 Super Junior’s U MV
-2006 TZSX’s ?(My Everything) MV
-2007 Sunkist Lemonade CF w/ Super Junior’s Kangin, Heechul | Version 2
-2007 Clean and Clear CF
-Teun Teun English ‘Follow Me’ CF
-Sanyo Eneloop CF
-Cindy the Perky, eCole, Dasoo magazines
แฟนคาเฟ่ http://cafe.daum.net/imyoona [Luxury Brand]
ผลงานปัจจุบัน
– สมาชิกวง So Nyeo Shi Dae, So Nyeo Si Dae, SNSD, The Era of Girl, Girls’ Generation, โซนยอชิแด
– แสดงละครเรื่อง 9ends 20outs ทาง MBC

?

Tiffany

No.2 – Tiffany ทิฟฟานี่
ชื่อจริง ?Hwang Miyoung? ฮวังมิยอง
ชื่ออังกฤษ: Stephanie
เกิดเมื่อ 1 สิงหาคม 1989
ส่วนสูง 162 เซนติเมตร
ความสามารถพิเศษ: ภาษาอังกฤษ
เข้าวงการ2004 SM Casting
2004 CJ/KMTV (USA-LA) Contest 1st Place
แฟนคาเฟ่ http://cafe.daum.net/SMstpn890801
ผลงานปัจจุบัน
– สมาชิกวง So Nyeo Shi Dae, So Nyeo Si Dae, SNSD, The Era of Girl, Girls’ Generation, โซนยอชิแด

Yuri

No.3 – ?YuRi ยูริ

ชื่อจริง Kwon Yuri? ควอนยูริ
เกิดเมื่อ 5 ธันวาคม 1989
เข้าวงการ2000 SM 1st Annual Best Contest
ผลงาน
-2005 KM Super Junior Show ‘The King’s Boyfriend’
-2006 DBSK’s Beautiful Life MV
-2006 Orion Chocopie CF w/ Jang Donggun
-2006 Dongil Highvill CF
-2007 DBSK’s Second Concert guest appearance
-Hot Choco Mite CF
แฟนคาเฟ่ http://cafe.daum.net/rnjsdbfl [Yuri Princess]
ผลงานปัจจุบัน
– สมาชิกวง So Nyeo Shi Dae, So Nyeo Si Dae, SNSD, The Era of Girl, Girls’ Generation, โซนยอชิแด

?

Hyoyeon

No.4 – ?HyoYeon? ฮโยยอน
ชื่อจริง ?Kim Hyoyeon คิมฮโยยอน
เกิดเมื่อ 9 กันยายน 1989
กลุ่มเลือด AB
ส่วนสูง 160 เซนติเมตร
เข้าวงการ2000 SM Casting
ผลงาน
-2005 M.Net/KM Music Festival – BoA’s ‘Over the Top’ silhouette dancer
แฟนคาเฟ่ http://cafe.daum.net/hy0922 [Venus Hyoyeon]
ผลงานปัจจุบัน
– สมาชิกวง So Nyeo Shi Dae, So Nyeo Si Dae, SNSD, The Era of Girl, Girls’ Generation, โซนยอชิแด

?Sooyeong

No.5 – SooYoung ซูยอง
ชื่อจริง ชเวซูยอง
เกิดเมื่อ 10 กุมภาพันธ์ 1990
เข้าวงการปี 2002 เป็นนักร้องวงดูโอ้ Route O ที่ญี่ปุ่น
ผลงาน
พิธีกรรายการ M.net Hello Chat
ถ่ายโฆษณา Anycall
นางแบบเครื่องแต่งกายนักเรียน Skoolooks (skoolooks.com)
เป็นดีเจวิทยุร่วมกับซองมิน (ซูเปอร์จูเนียร์) ?
ผลงานปัจจุบัน
– สมาชิกวง So Nyeo Shi Dae, So Nyeo Si Dae, SNSD, The Era of Girl, Girls’ Generation, โซนยอชิแด

?

Seohyun

?No.6 – SeoHyun ซอฮยอน
ชื่อจริง Seo Juhyun ซอจูฮยอน
เกิดเมื่อ 28 มิถุนายน 1991
ส่วนสูง 168 เซนติเมตร
กลุ่มเลือด A
เข้าวงการ: 2002 SM Casting
ผลงาน
-2004 SMART Uniform Model
แฟนคาเฟ่: http://cafe.daum.net/cutejuhyun [Star]
ผลงานปัจจุบัน
– สมาชิกวง So Nyeo Shi Dae, So Nyeo Si Dae, SNSD, The Era of Girl, Girls’ Generation, โซนยอชิแด

??Kim-Taeyeon

No.7 – TaeYeon แทยอน
ชื่อจริง ?Kim Taeyeon คิมแทยอน
เกิดเมื่อ 9 มีนาคม 1989
กลุ่มเลือด O
ส่วนสูง 162 เซนติเมตร
เข้าวงการ2004 8th Annual Best Contest
Attended SM Academy
ผลงาน
-2004 Featured in The One’s song “You Bring Me Joy”
แฟนคาเฟ่ http://cafe.daum.net/KTY612 [SMART]
ผลงานปัจจุบัน
– สมาชิกวง So Nyeo Shi Dae, So Nyeo Si Dae, SNSD, The Era of Girl, Girls’ Generation, โซนยอชิแด

?

Jessica

No.8 – Jessica เจสสิกา
ชื่อจริง Jung Sooyeon จองซูยอน
เกิดเมื่อ 18 เมษายน 1989
ส่วนสูง 163 เซนติเมตร
น้ำหนัก 43kg
กลุ่มเลือด B
Family: Mother, father, sister
เข้าวงการ2000 SM Casting
Fancafe:http://cafe.daum.net/980418[Sweet Jessica]
ผลงานปัจจุบัน
– สมาชิกวง So Nyeo Shi Dae, So Nyeo Si Dae, SNSD, The Era of Girl, Girls’ Generation, โซนยอชิแด

?

Sunny

No.9 – ?Sunny ซันนี่
เกิดเมื่อ 15 พฤษภาคม 1989
ส่วนสูง 158 เซนติเมตร
แฟนคาเฟ่ http://cafe.daum.net/sunnydaisy
ผลงานปัจจุบัน
– สมาชิกวง So Nyeo Shi Dae, So Nyeo Si Dae, SNSD, The Era of Girl, Girls’ Generation, โซนยอชิแด

Korean Band (วงดังเกาหลี - นักร้องเกาหลี)
- 2010-01-6 3:18:42 โพสต์โดย : admin คนดู 13,326 คน