เรื่องย่อ ละคร ดนตรีรัก หัวใจปรารถนา (Spring Waltz)

เรื่องย่อ ละคร ดนตรีรัก หัวใจปรารถนา (Spring Waltz)

เรื่องย่อ ละคร ดนตรีรัก หัวใจปรารถนา (Spring Waltz)

เรื่องย่อ ละคร ดนตรีรัก หัวใจปรารถนา (Spring Waltz)

Spring Waltz ~ ?? ?? (KBS)

ละครฤดูกาลสุดท้ายของผู้กำกับยูนซอกโฮ Spring Waltz
เรื่องราวซีรี่ส์ ผู้กำกับซีรี่ส์ 3 ฤดูกาลยอดฮิต

ความโรแมนติกของ Autumn in My Heart ผ่านเลยไปแล้ว และพรหมลิขิตที่ส่องแสงสีเขียวใน Summer Scent ก็ได้พัดผ่านไป จนมาถึงหิมะสีขาวของ Winter Love Song ที่ได้ละลายลงพร้อมกับความรัก ฤดูทั้ง 3 ได้ล่วงเลยไปแล้ว ฤดูใบไม้ผลิที่กำลังก้าวเข้ามานี้ จะทำให้ผลงานฤดูกาลของผู้กำกับยูนซอกโฮจบลงได้อย่างสมบูรณ์แบบ นักแสดงนำทั้ง 4 คนไม่ว่าจะเป็นซอโดยอง, ฮานฮโยจู, ดาเนียล เฮนนี่, อีโซยอน ได้เดินทางไปมาระหว่างออสเตรเลียและนัมโด เพื่อที่จะถ่ายทอดเรื่องราวความรักที่เหมือนกับภาพวาดในความทรงจำวัยเด็กอัน งดงามและการพบกันอีกครั้งของพวกเขา ในละครเรื่อง Spring Waltz

Spring Waltz คือเรื่องราวความรักของชายหนุ่มและหญิงสาวที่เติบโตมาด้วยกันในหมู่บ้านบน เกาะทางใต้ในวัยเด็ก และได้มาพบกันอีกครั้งที่ออสเตรีย เพื่อที่จะรักษาบาดแผลภายในใจด้วยความรักอันอบอุ่น นักแสดงนำทั้งสี่คนนั้นล้วนแต่เป็นนักแสดงหน้าใหม่ทั้งสิ้น ซอโดยองรับบทเป็นแจฮาที่เก็บรักษาภาพในวัยเยาว์เอาไว้และเป็นนักเปียโนชื่อ ดังที่ทำงานอยู่ในออสเตรีย ฮานฮโยจูรับบทเป็นอึนยองที่ได้สัมผัสกับพรหมลิขิตที่ออสเตรียเมืองแห่งวอลซ์ ดาเนียล เฮนนี่รับบทเป็นฟิลลิปที่มีอารมณ์ขันและมีรูปลักษณะใกล้เคียงกับตัวจริงของ เขา นอกจากนี้ยังเป็นผู้จัดการให้แจฮาด้วย คนสุดท้ายคืออีโซยอนเธอรับบทเป็นอีนา หญิงสาวที่เติบโตมาแต่ในบ้านและมีความมั่นใจในตัวเองอย่างมาก ทั้งสี่ที่พบกันโดยบังเอิญที่ออสเตรียได้กลับมาพบกันอีกครั้งที่โซลและค้นหา พรหมลิขิตแห่งรักครั้งใหม่อีกครั้งที่นี่ ฤดูใบไม้ผลิกำลังจะพัดผ่านพวกเขา พวกเขาทั้งหมดกำลังใฝ่ฝันถึงความรักครั้งใหม่ที่เหมือนกับแสงอาทิตย์ในฤดู ใบไม้ผลิ

เรื่องย่อ

ดนตรีรักหัวใจปรารถนา Spring Waltzจะ บรรยายถึงเรื่องราวความทรงจำของเด็ก 2 คนซึ่งต่อมาต้องพรากจากกันด้วยอุบัติเหตุ 15 ปีผ่านไปทั้งสองได้กลับมาพบกันอีกครั้งดังชะตาลิขิต

ซูโฮ (Soo Ho) เด็กน้อยผู้กำพร้าแม่ตั้งแต่เด็ก ต้องอาศัยอยู่กับพ่ออย่างยากลำบากซึ่งไม่มีงานทำที่โซล วันๆ คิดแต่เล่นการพนันจนเป็นหนี้สินมากมาย วันหนึ่งพ่อของเขาก็คิดได้ว่าควรจะไปหาปู่ที่เกาะๆ หนึ่งเพื่อที่จะขอเงินและไปอาศัยอยู่ด้วย แต่เมื่อไปถึงกลับพบว่าปู่ได้เสียชีวิตไปแล้ว ทำให้ทั้งคู่เคว้งคว้างทั้งไม่มีเงินและไม่มีที่พักอาศัย แต่ก็โชคดีที่ได้ไปเจอผู้หญิงคนหนึ่งซึ่งเป็นเพื่อนเก่าของพ่อ เธอจึงให้ทั้งคู่ไปพักที่บ้านด้วยในฐานะเพื่อนคนหนึ่งและอยากให้ ซูโฮเป็นเพื่อนเล่นกับลูกสาวที่ป่วยออดๆแอดๆ ที่นั่นทำให้ซูโฮได้พบกับเด็กหญิงจิตใจดีคนหนึ่ง คนที่ทำให้เขารู้สึกว่าโลกนี้น่าอยู่ และมองโลกในแง่ดีมากขึ้น เพราะเขาเห็นพฤติกรรมที่ไม่ดีของพ่อมาตั้งแต่เด็กทำให้เขาคิดว่าเขาไม่อยาก เกิดเป็นลูกพ่อและไม่อยากอยู่บนโลกนี้นัก ….เธอเป็นลูกสาวของเพื่อนพ่อ นั่นคือ ฮึนยอง (Eun Young) จากคนที่ปิดตัวเอง อารมณ์ร้อนกลายเป็นซูโฮคนใหม่เมื่อเขารู้ว่าเธอเป็นโรคร้าย และจะอยู่อีกไม่นาน แต่โชคร้ายที่ ฮึนยองเป็นโรคหัวใจและต้องเข้ารับการผ่าตัด แม่ของเธอพยายามเก็บเล็กผสมน้อยสะสมเงินไว้เพื่อเป็นค่าผ่าตัดลูกสาวซึ่ง ต้องใช้เงินมหาศาล ถึงแม้จะไม่มากมายนักแต่ก็พอที่จะเป็นค่ารักษาลูกสาวได้ แต่เธอไว้ใจผิดคนเมื่อพ่อของซูโฮขโมยเงินทั้งหมดไปและหนีเข้ากรุงโซล เธอจึงเข้ามาตามหาและโชคร้ายถูกรถชนตาย เด็กทั้งสองไม่รู้เรื่องราวร้ายๆ ที่เกิดขึ้นเลยสักนิด เมื่อพ่อและแม่ไม่กลับบ้าน พวกเขาจึงแอบเข้ามา กรุงโซลเพื่อตามหาพ่อแม่ พวกเขาเข้ามาโดยมีเงินติดตัวเพียงเล็กน้อย และฮึนยองก็อาการไม่ค่อยดีนัก หมดสติจนต้องเข้าโรงพยาบาลด่วน

เหมือนชีวิตถูกลิขิต ทำให้ซูโฮได้พบกับสามีภรรยาชาวเกาหลีคู่หนึ่งที่อาศัยอยู่ที่ออสเตรีย เมื่อพวกเขาเห็นหน้า ซูโฮก็คิดถึงลูกชายที่เสียชีวิตไปแล้ว และขอร้องให้ ซูโฮมาเป็นลูกเขาเพราะหน้าตาเขาก็คล้ายกับลูกชายมากๆ ซูโฮตกลงยอมไปอยู่ที่ ออสเตรียด้วยแต่มีข้อแม้ว่าพวกเขาจะต้องออกค่ารักษาและผ่าตัดให้ ฮึนยองจนหาย…คู่สามีภรรยาตกลงที่จะทำตามนั้นเพื่อให้ซูโฮยอมไปอยู่ด้วย แต่หลังจากพาฮึนยองเข้ารับการผ่าตัด พวกเขาก็โกหกซูโฮว่า ฮึนยองเสียชีวิตขณะได้รับการผ่าตัด เพื่อไม่ให้ ซูโฮคิดถึงและตัดใจจากเธอซะ และเขาก็ได้ย้ายไปอยู่ออสเตรียกับพ่อแม่บุญธรรม…..

ผ่านไป 15 ปี ซูโฮ อึนยองได้พบกับพี่ชายในชื่อ ยุน แจฮา อีกครั้งที่ออสเตรีย หลังจากนั้น ทั้งสองก็ได้กลับมาที่เกาหลีและได้สานสัมพันธ์ภาพกันอีกครั้ง บนความเจ็บปวดของหลายๆคน

นักแสดง

ซอ โด ยอง

ฮัน ฮโย จู แสดงเป็น พัค อึน ยอง

ธอเป็น เด็กสาวที่ฉลาด อ่อนโยน เธอเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงในการช่วยเหลือพ่อแม่บุญธรรมขาย Gimbap (Rice roll) ซึ่งรับเธอมาเลี้ยงตั้งแต่เด็ก และเธอก็ยังขายของเล็กๆน้อยซึ่งเป็นงานฝีมือที่เธอทำเองและเสื้อผ้าอีกด้วย
แม้ว่าเธอจะเรียนไม่จบ แต่เธอก็มีฝีมือทางด้านงานฝีมือมากจนได้รับรางวัล ไม่ว่าเธอจะทุกข์ทรมาน ยากลำบากเพียงใด แต่รอยยิ้มก็ไม่เคยเลือนหายไปจากใบหน้าของเธอ เธอได้รับรางวัลเป็นตั๋วเครื่องบินไปออสเตรีย และทำให้ได้พบกับ แจฮา ซึ่งเธอไม่เคยรู้เลยว่า เขาคือคนที่เธอตามหามาตลอด ซูโฮพี่ชายที่จากไปของเธอ

อี โซ ยอน แสดงเป็น ซง อี นา

เธอ เป็น working woman ตัวยง ซึ่งเริ่มทำธุรกิจตั้งแต่พนักงานทั่วไป จนได้กลายมาเป็น ผู้อำนวยการแผนกวางแผนของบริษัทชั้นนำเพลงแนว คลาสสิค ซึ่งแม้ว่าจะเป็นบริษัทของพ่อแม่เธอเองก็ตาม แต่เธอก็พยายามต่อสู้มาด้วยตัวเธอเอง เธอมีพร้อมและเพียบพร้อมทุกอย่าง
เธอ ชอบแจฮา มาตั้งแต่วันเด็ก เธอตัดสินใจทิ้งทุกอย่างไปเรียนที่แคนาดาเพื่อที่จะได้พบกับแจฮา แต่เธอก็ไม่ได้เจอเขาจนเรียนจบ จนวันหนึ่ง เธอบังเอิญได้เห็นข่าวเขาใน นสพ เธอจึงบินไปหาเขาที่ออสเตรีย

Daniel Henney แสดงเป็น ฟิลลิปส์

เขา เป็นทั้งเพื่อนและผู้จัดการส่วนตัวของแจฮา เขาเป็นลูกครึ่ง ออสเตรีย+เกาหลี เขาใฝ่ฝันอยากจะเป็นนักดนตรีตั้งแต่วัยเด็ก เขาสามารถเล่นเปียโน กีตาร์ เชลโล่ และเครื่องดนตรีอื่นๆอีกมากมาย หลังจากเขาล้มเลิกความคิดที่จะเป็นนักดนตรี เขาก็เบนเข็มมาเป็นผู้จัดการส่วนตัวของ แจฮา ซึ่งเขาคิดว่า เป็นนักเปียโนยอดอัจฉริยะ เขาเป็นคนอ่อนโยน

Spring Waltz

Spring Waltz

ที่มา movie4dvd.com

ซีรีย์เกาหลี (Korean Series), เรื่องย่อซีรีย์เกาหลี
- 2009-09-22 4:20:22 โพสต์โดย : admin คนดู 12,423 คน