ยุนอึนฮเย (Yoon Eun Hye) – ดาราเกาหลี

ยุนอึนฮเย (Yoon Eun Hye) – ดาราเกาหลี

ยุนอึนฮเย (Yoon Eun Hye) - ดาราเกาหลี

ยุนอึนฮเย (Yoon Eun Hye) – ดาราเกาหลี

ประวัติยุนอึนฮเย (Yoon Eun Hye) – ดาราเกาหลี

ประวัติ YOON EUN HYE
ชื่อ : 윤은혜 /  Yoom Eun Hye (ยูนอึนฮเย)
ชื่อเล่น : Jam Ggo Dae (จามโคแด) , Pooh (พูห์)
วันเกิด : 3 ตุลาคม 1984
ครอบครัว : พ่อ แม่ น้องชาย น้องสาว
ส่วนสูง/น้ำหนัก : 168cm/48kg
กรุ๊บเลือด : เอบี
งานอดิเรก : ดูหนัง , ถ่ายรูป , เขียนจดหมาย
อาชีพ : นักแสดง , นักร้อง วง Baby V.O.X
สีที่ชอบ : ชมพู
ไม่ชอบ : วิชาเลข , ปลา
อาหารจานโปรด : ไอศกรีม , พิซซ่า
ความสามารถพิเศษ : วาดการ์ตูน
ส่วนที่ชอบที่สุดในร่างกาย : ดวงตา
ของที่มีค่า : ไดอารี่ , โทรศัพท์มือถือ
สเป็กผู้ชาย : นิสัยดี หล่อ น่ารัก
การศึกษา : โรงเรียนมัธยม Joong Kyung , มหาวิทยาลัย Kyunghee
ผลงานโฆษณา : LG , DHC
ผลงานมิวสิกวิดีโอ : This Say I Love You – Kim Jong Kook (2006)
รายการเกมโชว์ที่เคยไปออก : Rainbow Romance, X-Man, Beautiful Sunday, Happy Together Friends
ต้นสังกัด: Jarmy Entertainment

ยูนอึนฮเย เกิดเมื่อวันที่ 3 ตุลาคม ปี ค.ศ.1984 เธอเป็นทั้งนักแสดงเเละนักร้องสาว ที่กำลังโด่งดังมากที่สุดในเกาหลีเวลานี้ ยูอึนฮเยเริ่มเข้าวงการครั้งแรก จากการรวมตัวกันของห้าสาวมากความสามารถ ในนามของวง Baby V.O.X ยูนอึนฮเยเข้ามาเป็นสมาชิกของวงในอัลบั้มชุดที่สามของ Baby V.O.X หลังจากที่สมาชิกชุดแรกจำนวนสามคนลาออกจากวงไป และก็ทำให้เธอกลายเป็นสมาชิกของวงที่มีอายุน้อยที่สุด ด้วยอายุเพียง 15 ปีเท่านั้น หลังจากนั้นมายูนอึนฮเยก็ออกอัลบั้มร่วมกับเพื่อนในวงถึง 5 ชุดด้วยกัน แต่ในเดือนกรฎาคมปี 2005 เธอก็ตัดสินใจลาออกจากวงในที่สุด ภาพลักษณ์ของยูนอึนฮเยนั้น เป็นเด็กสาวที่สดใสร่าเริง แถมยังมีความน่ารักอยู่ในตัวสูงอีกด้วย แต่ในช่วงของการพักงานเพลงนั้น เธอก็มีปัญหาในเรื่องของน้ำหนัก ทำให้อึนฮเยกลุ้มใจกับเรื่องนี้มาก จนเธอต้องทำการออกกำลังกายเป็นครั้งใหญ่
เพื่อให้หุ่นกลับมาสวยงามเหมือนเดิม

ในส่วนของงานแสดงนั้น ยูนอึนฮเยเริ่มต้นการแสดงจากบทบาทเล็กๆ ในละครเรื่อง Rainbow Romance โดยเธอได้รับบทเป็นแฟนเก่าของอีมินกิ ต่อจากนั้นอึนฮเยก็ปรากฎตัวในฐานะพิธีกรของรายการ X-Man ทางช่อง SBS และในรายการนี้นั่นเองที่ทำให้เกิดข่าวคราวกุ๊กกิ๊กหวานแหวว ของเธอกับนักร้องหนุ่มร่างบึกคิมจองคุก จนกลายเป็นกระแสที่ทำให้ทั้งคู่ต้องมาเล่นมิวสิกวิดีโอเพลง This Say I Love You ร่วมกัน หลังจากนั้นในช่วงต้นปี 2006 อึนฮเยก็หันมารับงานแสดงแบบเต็มตัวเป็นครั้งแรกในละครเรื่อง Princess Hours ซึ่งก็กลายเป็นละครที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก จนทำให้ช่วงกลางปีเดียวกัน อึนฮเยจึงมีงานแสดงละครเรื่องใหม่ต่อในทันที จากละครเรื่อง The Vineyard Man ทางช่อง KBS นอกจากนั้นอึนฮเยก็มีผลงานหนังตลกร่วมกับอันแจอุกจากเรื่อง The Legend of Seven Cutter แต่ตัวหนังกลับไม่ได้รับความนิยมมากเท่าใดนัก ล่าสุดแฟนๆก็ต้องมาตามลุ้นกันละว่า ละครเรื่อง Princess Hours ภาค 2 ผลสรุปแล้ว อึนฮเยจะได้ร่วมงานหรือไม่ ในเวลานี้ก็ยังเป็นข่าวสำคัญที่แฟนคลับของเธอกำลังจับตามองเป็นอย่างดี

ผลงานทางโทรทัศน์
Fluttering Warning (MBN/Dramax, 2018)
Marry Him If You Dare (KBS2, 2013)
I Miss You (MBC, 2012)
Lie to Me (SBS, 2011)
Personal Preference (MBC, 2010) cameo
Take Care of the Young Lady (KBS2, 2009)
The 1st Shop of Coffee Prince (MBC, 2007)
The Vineyard Man (KBS2, 2006)
Goong (MBC, 2006)
Rainbow Romance (MBC, 2005)

ผลงานภาพยนตร์
After Love (2016)
Chronicle of a Blood Merchant (2015)
My Black Mini Dress (2011)
The Legend of Seven Cutter / Escaping from Charisma (2006)
Emergency Act 19 (2002)

รางวัลที่ได้รับ
2012 MBC Drama Awards: Popularity Award (I Miss You)
2012 MBC Drama Awards: Hallyu Star Award (I Miss You)
2009 KBS Drama Awards: Best Couple Award with Yoon Sang Hyun (Take Care of the Young Lady)
2009 KBS Drama Awards: Popularity Award (Take Care of the Young Lady)
2008 44th Baeksang Arts Awards: Best TV Actress Award (The 1st Shop of Coffee Prince)
2007 MBC Drama Awards: Top Excellence Award – Actress (The 1st Shop of Coffee Prince)
2006 The Grimae Awards: Best Actress Award (The Vineyard Man)
2006 KBS Drama Awards: Best New Actress Award (The Vineyard Man)
2006 KBS Drama Awards: Best Couple Award with Oh Man Suk (The Vineyard Man)
2006 MBC Drama Awards: Best New Actress Award (Goong)

ยุนอึนฮเย (Yoon Eun Hye) - ดาราเกาหลี

ยุนอึนฮเย (Yoon Eun Hye) – ดาราเกาหลี

ยุนอึนฮเย (Yoon Eun Hye) - ดาราเกาหลี

ยุนอึนฮเย (Yoon Eun Hye) – ดาราเกาหลี

ยุนอึนฮเย (Yoon Eun Hye) - ดาราเกาหลี

ยุนอึนฮเย (Yoon Eun Hye) – ดาราเกาหลี

ยุนอึนฮเย (Yoon Eun Hye) - ดาราเกาหลี

ยุนอึนฮเย (Yoon Eun Hye) – ดาราเกาหลี

ยุนอึนฮเย (Yoon Eun Hye) - ดาราเกาหลี

ยุนอึนฮเย (Yoon Eun Hye) – ดาราเกาหลี

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
ดาราเกาหลี (Korean Star)
- 2018-11-7 3:20:40 โพสต์โดย : admin คนดู 12,126 คน